Sự Phối Hợp Giữa Sales Và Marketing Trong Marketing Automation

Trong thực tế, bộ phận Marketing và bán hàng của doanh nghiệp thường tồn tại nhiều bất đồng. Đôi lúc họ còn không phối hợp ăn ý với nhau, khiến hiệu quả kinh doanh chung bị ảnh hưởng. Ứng dụng Marketing Automation cho phép các bộ phận của doanh nghiệp phối hợp suôn sẻ, làm việc hiệu quả hơn.

1. Hiểu được tâm lý và hành vi của khách hàng tiềm năng

Trước khi thực hiện chuyển đổi, người dùng thường truy cập một chuỗi các bài viết, trang,… Mỗi người có những nhu cầu, sở thích, thói quen,… khác nhau. Công cụ tiếp thị tự động hóa cung cấp động thái, hành vi của khách hàng cho doanh nghiệp. Các dữ liệu này bao gồm hành vi khách hàng trên Website, các Link dẫn được nhấp, danh mục họ quan tâm, những Email được mở,…

Dựa vào đó, doanh nghiệp hoàn toàn nắm được nhu cầu của khách hàng một cách rõ ràng. Sau đó, bộ phận Marketing có thể tiến hành cung cấp đúng những gì khách hàng cần thông qua các kênh tự động. Các hoạt động này sẽ giúp doanh nghiệp nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng hiệu quả, kiểm soát, triển khai hiệu quả chương trình chăm sóc khách hàng.

2. Rút ngắn quy trình Marketing

Không phải bất cứ ai truy cập trang Web, Fanpage của bạn đều có ý định mua hàng. Doanh nghiệp nên tìm cách rút ngắn hành trình ra quyết định của khách hàng để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. Hệ thống tự động hóa có thể tự liên lạc với khách hàng dựa trên hành vi của họ thông qua những tính năng Tracking đã cài đặt, dựa trên hành vi của họ. Các hình thức liên lạc có thể là gửi Email, hay hiển thị nội dung quảng cáo,… Đồng thời, nhờ marketing automation, quy trình Follow-Up được thống nhất, việc chăm sóc khách hàng sẽ nhanh chóng hơn. Chính những ưu điểm này giúp tỷ lệ chuyển đổi được cải thiện đáng kể.
Marketing tự động hóa giúp doanh nghiệp hiểu rõ sở thích, nhu cầu của khách hàng ở từng giai đoạn của quá trình chuyển đổi. Nhờ đó, bạn có thể cung cấp cho khách hàng những điều mà họ quan tâm nhất. Có thể nói, tiếp thị tự động hóa giúp giữ chân khách hàng, giảm tỷ lệ rời đi nhằm tăng khả năng chuyển đổi của họ.

3. Liên kết nhịp nhàng với bộ phận bán hàng

Sales và Marketing cần làm việc cùng nhau để xác định quy trình chuyển đổi khách hàng hiệu quả trong marketing automation. Điều này bao gồm việc xác định các điểm chuyển đổi và hoạt động mà khách hàng phải trải qua trước khi trở thành khách hàng tiềm năng và sau đó trở thành khách hàng thực tế. Sales có thể cung cấp thông tin về quá trình chuyển đổi khách hàng hiện tại để Marketing có thể tạo ra các chiến dịch tiếp thị phù hợp và tối ưu hóa quy trình chuyển đổi.

4. Theo dõi và đánh giá hiệu quả

Sales và Marketing nên cùng nhau theo dõi và đánh giá hiệu quả của chiến dịch marketing automation. Điều này cho phép cả hai phối hợp và điều chỉnh các chiến dịch tiếp thị để đảm bảo rằng các mục tiêu doanh số và tiếp cận khách hàng được đạt được.

5. Phản hồi và cải thiện

Sales và Marketing nên cùng nhau đánh giá và phản hồi về quá trình marketing automation để cải thiện và tối ưu hóa các chiến dịch tiếp thị trong tương lai. Sales có thể cung cấp phản hồi từ khách hàng và từng trường hợp bán hàng để Marketing có thể điều chỉnh các chiến dịch và nội dung tiếp thị để tăng cường hiệu quả.
 
Trong bài viết này, Alita đã phân tích sự phối hợp giữa Sales và Marketing trong marketing automation là cần thiết để tạo ra các chiến dịch tiếp thị hiệu quả và tối ưu hóa quá trình chuyển đổi khách hàng. Marketing automation là một công cụ mạnh mẽ và linh hoạt để kết nối với khách hàng và thúc đẩy kinh doanh.
 
  • Đăng ký thông tin để được tư vấn về hệ thống Automation: ​http://bit.ly/alita_contact
  • 03 ngày trải nghiệm miễn phí hệ thống Alita Segment với hơn 10 triệu tập hành vi khách hàng: ​https://thealita.com/
Comments are closed.